Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

0

Hỏi: Cháu bị móm từ nhỏ. Hồi đi học hay bị các bạn trêu mà hồi ấy không nghĩ gì nhiều, lớn lên thì ý thức hơn. Cháu muốn hỏi là niềng răng móm hết bao nhiêu tiền ạ. Và cháu sẽ phải đeo niềng trong bao nhiêu lâu? Cháu cảm ơn ạ.

hoailinhxxxxx@gmail.com

Trả lời:

Nha Khoa Phú Hòa cảm ơn em đã gửi đến nha khoa những thắc mắc của mình. Trước hết, theo như em chia sẻ em đã bị móm từ nhỏ. Tuy nhiên sẽ rất khó để các bác sĩ xác định tình trạng và đưa ra đánh giá cụ thể nếu chỉ dừng lại ở những thông tin này. Em nên đến địa chỉ nha khoa để các bác sĩ khám và tư vấn nhé.

Nhìn chung, niềng răng móm hết bao nhiêu tiền sẽ dựa vào những đánh giá sau thăm khám. Cụ thể là vấn đề răng, móm nhẹ hay móm nặng, có răng nào mọc ngầm, lệch hay không… Ngoài ra còn phụ thuộc vào độ tuổi, đơn vị nha khoa thực hiện và phương thức niềng được lựa chọn. Nếu em không quá quan tâm đến thẩm mỹ khi đeo niềng, em có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại. HÌnh thức này có giá phải chăng, phù hợp với đa số và cho hiệu quả khá cao. Ngoài ra, các hình thức niềng khác với tính thẩm mỹ cao như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign… Các hình thức này với đặc điểm chất liệu cùng hiệu quả thẩm mỹ vượt trội mà nó mang lại nên chi phí sẽ cao hơn.

niềng răng móm hết bao nhiêu tiền

Móm răng là vấn đề rất nhiều người gặp phải

Ngoài ra, việc thăm khám trước khi niềng sẽ giúp em xác định tình trạng răng miệng. Trường hợp có các bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, sẽ cần điều trị để tránh hỏng tủy trước khi tiến hành đeo niềng. Răng sâu có thể hàn trong quá trình đeo niềng. Bên cạnh đó, bệnh nhân chỉnh nha có thể phải nhổ răng để lấy khoảng trống kéo chỉnh các răng còn lại về vị trí ban đầu. Điều này sẽ làm phát sinh chi phí mà em cần lưu ý.

Thời gian đeo khí cụ chỉnh nha khác nhau nhất định đối với từng độ tuổi. Ở 6-12 tuổi, khi hàm vẫn đang trong thời kì phát triển và việc chỉnh nắn là thuận lợi thì thời gian chỉ từ 6 tháng đến 1 năm. Khi đã trưởng thành, việc điều chỉnh phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Trung bình, một ca niềng thông thường sẽ kéo dài từ 20-24 tháng tính từ lúc bắt đầu đeo niềng cho đến khi gỡ bỏ hoàn toàn.

Việc nắm bắt chính xác về tình trạng và chi phí là điều cần thiết. Chính vì thế để biết niềng răng móm hết bao nhiêu tiền, em nên đến địa chỉ nha khoa để trực tiếp thăm khám nhé.

Leave A Reply