Niềng răng hô nhẹ

0

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Hô do răng là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, che phủ một phần các nhóm răng hàm dưới, khiến khớp cắn hai hàm mất cân đối. Răng hô rất dễ nhận biết, nhưng ở mức độ răng hô nhẹ chỉ khi được bác sĩ thăm khám, chụp phim mới thấy được cụ thể.

Niềng răng là một giải pháp cải thiện khuyết điểm hô do răng hiệu quả nhất. Nhờ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng, tạo ra những lực kéo ổn định, tác động lên răng từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Đây là một giải pháp nha khoa đòi hỏi sự kiên trì, không thể cho kết quả chỉ sau ngày một ngày hai, mà cần có một khoảng thời gian nhất định.

Với trường hợp niềng răng hô nhẹ mất bao lâu? Nếu răng hàm trên chỉ hô ở mức độ vừa phải, khớp cắn không quá phức tạp hoặc đã đạt chuẩn thì kỹ thuật niềng chỉnh răng sẽ đơn giản hơn, cũng như thời gian niềng răng được rút ngắn từ 12 – 18 tháng. Hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, sẽ được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể.

Những yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Bên cạnh mức độ răng hô ở mỗi bệnh nhân, để xác định niềng răng hô nhẹ mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cụ thể:

 • Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia niềng răng, từ 8 – 16 tuổi được xem là giai đoạn lý tưởng nhất để tiến hành chỉnh nha – niềng răng. Vì ở lứa tuổi này những biểu hiện răng hô móm, lệch lạc ở trẻ đã biểu hiện khá rõ, hơn nữa lúc này xương hàm và răng nướu của trẻ chưa phát triển toàn diện. Vì thế, việc nắn chỉnh răng trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Còn ở người trưởng thành, cấu trúc xương hàm và răng nướu đã phát triển toàn diện cố định. Do đó, niềng răng hô nhẹ bao lâu ở người lớn sẽ lâu hơn thời gian niềng răng ở trẻ em.

Niềng răng hô nhẹ bao lâu

Về Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa

Nha khoa quốc tế Phú Hòa và cộng sự tên cũ là Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức được thành lập bởi bác sĩ Nguyễn Phú Hòa.

 • Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015
 • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha Đại học VICTOR SEGALENT BORDEAUX2 (Cộng hòa Pháp) năm 2004
 • Từng là bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương;
 • Nguyên Bác sĩ – Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội
 • Thành viên Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA – American Dental Association
 • Thành viên Hiệp hội Cấy ghép Nha khoa Quốc tế ICOI – The International Congress of Oral Implantologists) cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Thái Lan
 • Là một trong số ít các tiến sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại Hà Nội
 • Là bác sĩ đầu tiên và Duy Nhất ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn Diamond của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ
 • Là chuyên gia của VOV2 chuyên mục Cùng bạn sống khoẻ
 • Là chuyên gia của VTV1 chuyên mục Bản tin Y Tế 24h

Leave A Reply