Chỉnh răng khập khiễng

0

Chào Bác sĩ Nha Khoa  quốc tế Phú Hòa

Em năm nay 25 tuổi, hàm răng trên của em có tình trạng răng mọc khập khiễng như hình đính kèm. Em đang tìm hiểu để chỉnh răng cho thẳng. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như răng của em ngoài phương pháp niềng răng thì còn phương pháp nào khác để chỉnh cho thẳng mà thời gian nhanh hơn không ah, vì thời gian niềng răng khá lâu em thấy bất tiện trong công việc và sinh hoạt. Chi phí điều trị như thế nào, Bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời: 

Chào bạn

Trường hợp của em, ngoài phương pháp chỉnh nha còn có thể được điều trị thẩm mỹ cho hàm răng đều, đúng vị trí bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Phương pháp bọc mão răng sứ chỉ điều trị trực tiếp những răng mọc khập khiễng mà không cần phải nhổ đi bất kỳ răng nào cả.

Cụ thể, trường hợp của em sẽ bọc mão sứ cho 6 đơn vị răng cửa, trong đó 2 đơn vị răng mọc thụt vô trong nhiều (trên hình ảnh chúng tôi đã đánh dấu màu đỏ) nên có phần nướu răng rất thấp so với những răng còn lại. Trong quá trình điều trị, những răng này sẽ được điều trị tiểu phẫu cắt nướu để kéo dài thân răng.


                                     Nướu răng sau khi được cắt khoảng 4 ngày sẽ lành lặn như nướu bình thường

Bọc răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Về Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa

Nha khoa quốc tế Phú Hòa và cộng sự tên cũ là Nha Khoa Quốc Tế Việt Đức được thành lập bởi bác sĩ Nguyễn Phú Hòa.

  • Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015
  • Tốt nghiệp Thủ khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha Đại học VICTOR SEGALENT BORDEAUX2 (Cộng hòa Pháp) năm 2004
  • Từng là bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương;
  • Nguyên Bác sĩ – Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội
  • Thành viên Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA – American Dental Association
  • Thành viên Hiệp hội Cấy ghép Nha khoa Quốc tế ICOI – The International Congress of Oral Implantologists) cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Thái Lan
  • Là một trong số ít các tiến sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại Hà Nội
  • Là bác sĩ đầu tiên và Duy Nhất ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn Diamond của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ
  • Là chuyên gia của VOV2 chuyên mục Cùng bạn sống khoẻ
  • Là chuyên gia của VTV1 chuyên mục Bản tin Y Tế 24h

Leave A Reply