Cắm vít niềng răng có đau không

0

Hỏi: Cháu chào bác sĩ. Răng cháu bị mọc không khớp nhau, đầu răng trên lại ở giữa hai răng dưới. Cháu sắp đi niềng và có tham khảo qua các trường hợp tương tự của cháu trên mạng. Các trường hợp ấy đa số phải cắm thêm vít niềng. Vì thế nên cháu mong bác sĩ giải đáp là việc cắm vít niềng răng như thế có đau không ạ? Nếu đau quá thì có cách nào giảm đau không ạ. Mong bác sĩ giải đáp cho cháu ạ. Cháu cảm ơn.

phuongcutexxxx@gmail.com

Trả lời: 

Chào cháu. Cảm ơn cháu đã chia sẻ  những băn khoăn của mình với nha khoa. Về cắm vít niềng răng có đau không, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng bị mọc xô lệch là điều không ai mong muốn và trong tình trạng này thì niềng răng chính là phương pháp hiệu quả để khắc phục. Khi gặp phải vấn đề khớp cắn lệch như cháu miêu tả thì không những khiến răng mất cân đối, giảm thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nhai, nghiến thức ăn của răng. Khi hàm đã bị lệch như vậy thì việc tác động ít nhiều đến xương hàm trong quá trình niềng là điều khó tránh khỏi. Điều chỉnh đồng thời hàm và răng sao cho hai hàm đạt sự cân xứng, tương quan cân đối, có như vậy vấn đề của cháu mới được khắc phục hoàn toàn. Sự kết hợp giữa trụ vít và nẹp, trong một số trường hợp đặc biệt là điều cần thiết.

Cắm vít niềng răng có đau không

Cắm vít niềng răng cần thiết trong một số trường hợp đặc biệt

Để xử lí vấn đề này, cần sự trợ giúp đắc lực từ minivis hay vít niềng răng. Xét về cơ chế, minivis sẽ là điểm tựa để mắc cài tạo lực, giúp việc điều chuyển diến ra theo phác đồ chuẩn, chỉnh lại vòm hàm. Minivis nhỏ hơn nhưng việc đặt vít tương tự như đặt trụ chân răng vào trong xương hàm, được cắm ở mức độ nông nên không gây quá nhiều đau đớn. Thêm vào đó, khi được bác sĩ giỏi thực hiện cùng với việc gây tê và có sự hỗ trợ từ các thiết bị nha khoa hiện đại thì bắt vít diễn ra nhanh chóng và không gây đau nhiều. Sau vài ngày, khi đã quen với vít này, cháu sẽ thấy hoàn toàn bình thường.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa, cháu sẽ được các bác sĩ với tay nghề chuyên sâu chuyên về chỉnh nha thăm khám và thực hiện kĩ thuật trên. Những thiết bị hiện đại cũng được nha khoa đầu tư đồng bộ. Chính vì thế cháu không cần phải quá lo lắng nhé. Để biết rõ hơn về tình trạng răng, phương pháp điều trị và cắm vít niềng có đau không, cháu có thể liên hệ trực tiếp đến các địa chỉ nha khoa thăm khám để thăm khám và nhận tư vấn.

Chúc cháu chỉnh nha thành công.

Leave A Reply